Trước khi rời khỏi Osaka – thiên đường mua sắm và ăn uống, đừng quên mua một số món đồ lưu niệm đặc biệt chỉ có riêng ở nơi đây nhé!

1. Bâton d’or

Hiểu một cách đơn giản thì đây là phiên bản sang trọng của bánh Pocky. Với những nguyên liệu được lựa chọn cẩn thận, Bâton d’or có hương vị phong phú hơn và đắt gấp đôi so với bánh Pocky bình thường. Bạn có thể tìm mua món ăn này ở cửa hàng Hankyu hoặc Umeda Osaka Takashimaya.

2. Tenten Gyoza

Bánh bao Gyoza nhỏ từ Tenten là một món quà lưu niệm đã có từ rất lâu ở Osaka. Có rất nhiều cách để thưởng thức Gyoza, như luộc, áp chảo hoặc chiên ngập dầu.

3. Happy Turn’s

(Ảnh: KAMEDA SEIKA CO)

Happy Turn là một loại bánh gạo nổi tiếng ở Nhật Bản được bán ở khắp mọi nơi, nhưng bạn chỉ có thể mua phiên bản cao cấp này ở Osaka. Bên ngoài bánh được bao phủ bởi các thành phần được tuyển chọn, bao gồm matcha và đường wasanbon từ Kyoto.

4. Jagarico Takoyaki

Snack khoai tây nổi tiếng Jagarico được bán ở mỗi vùng có một hương vị khác nhau. Tại Osaka là vị Takoyaki và đây là một trong những vị ngon nhất của Jagarico.

5. Mitarashi Komochi từ Chidoriya

(Ảnh: Chidoriya)

Chidoriya là một cửa hàng bánh kẹo lâu đời của Nhật Bản, từ thế kỷ 17. Món Mitarashi Komochi ngọt ngào là một trong những món quà lưu niệm cổ điển lâu đời ở Osaka. Nó là bánh mochi mềm mại với lớp tương đậu nành ngọt ngào.

6. Kui-daore Taro Pudding

(Ảnh: Tarofood)

Kui-daore Taro là linh vật của thành phố Osaka. Bánh pudding được gói rất dễ thương trong bao bì có hình mũ nhỏ của Kui-daore Taro và hương vị được đảm bảo vì nơi sản xuất nó chính là công ty bánh kẹo Dojima Sweets nổi tiếng.

7. Bánh mì thịt heo 551 Horai

(Ảnh: 551 Horai)

551 Horai là một nhà hàng Trung Quốc nổi tiếng ở Osaka và bánh mì thịt heo của họ luôn là một trong những món hàng bán chạy nhất ở đây. Mỗi ngày, họ bán đến tận 110000 bánh!

8. Takobee

(Ảnh: forward-web.co.jp)

Takobee là bánh gạo nhỏ với hương vị Takoyaki đặc biệt của Osaka. Nó nhỏ bé, ngon miệng và rất phù hợp để mua làm quà lưu niệm khi được gói trong bao bì in hình nhân vật Takoyaki dễ thương.

9. Bình nước Starbucks Osaka

(Ảnh: starbucks.co.jp)

Những mặt hàng dành riêng cho từng địa phương của Starbucks là một trong những lựa chọn tuyệt vời nhất! Ở Osaka, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy một chiếc với thiết kế tươi sáng và năng động giống như Osaka vậy.

10. Omoshiroi Koibito

(Ảnh: santa.ne.jp)

Một trong những lý do khiến Osaka thu hút khách du lịch chính là sự hài hước của vùng đất này. Có một món quà lưu niệm nổi tiếng từ Hokkaido: “Shiroi Koibito” – có nghĩa là những người yêu thích màu trắng. Ở Osaka, bạn có thể tìm thấy phiên bản hài hước của nó mang tên “Omoshiroi Koibito” – có nghĩa là những người yêu thích các trò đùa!

Theo Naho_B_M/ jw-webmagazine