Phương tiện di chuyển là một trong những quan tâm hàng đầu của du khách. Khách du lịch đến các vùng nông thôn thường gặp khó khăn trong việc đi lại vì những nơi này không có mạng lưới giao thông công cộng hiệu quả như tại các thành phố lớn. Mặc dù đặt taxi là một giải pháp tốt, nhưng dịch vụ taxi có thể không có sẵn ở một số khu vực và tài xế có thể chỉ biết nói tiếng Nhật. Những ứng dụng sau đây sẽ giúp bạn xóa bỏ rào cản ngôn ngữ và tìm kiếm những chiếc taxi trống, gửi địa điểm của mình và chỉ định điểm đến, thậm chí là thanh toán trực tuyến ngay trên điện thoại của mình.

1. JapanTaxi: có mặt tại tất cả 47 tỉnh thành

JapanTaxi hỗ trợ người dùng ở mọi nơi trên đất nước Nhật Bản thanh toán trực tuyến qua thẻ tín dụng, người dùng có thể chọn hãng taxi và xác nhận giá cả trước khi đặt xe. Khách hàng chỉ cần chọn điểm đón và điểm đến từ bản đồ, thậm chí có thể đặt trước chuyến đi của mình với một thời điểm nhất định.

Trang web chính thức: https://japantaxi.jp/
Ngôn ngữ hỗ trợ: Nhật/ Anh/ Trung (Giản thể và Phồn thể)
Hình thức thanh toán: Trực tuyến/ Trực tiếp với tài xế (một số hãng taxi có thể không chấp nhận thanh toán trực tuyến)

2. DiDi: có mặt tại nhiều khu vực lớn

DiDi là một ứng dụng của Trung Quốc, được ra mắt tại Nhật Bản vào năm 2018, có ở Tokyo, khu vực Kansai và Kyushu, Hokkaido, cũng như một số khu vực ở Wakayama và Shiga.

Trang web chính thức: https://didimobility.co.jp/service/user/
Ngôn ngữ hỗ trợ: Nhật/ Anh/ Tây Ban Nha (tiếng Trung có một ứng dụng riêng)
Hình thức thanh toán: Trực tuyến (bằng thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ và PayPal)/ Trực tiếp với tài xế

3. MOV: ứng dụng hỗ trợ thanh toán trực tuyến dễ dàng

Ứng dụng MOV hỗ trợ thanh toán trực tuyến cho tất cả các chuyến xe. Khách hàng có thể tận hưởng chuyến đi liền mạch mà không phải trả tiền mặt hoặc nói tiếng Nhật. Dịch vụ có sẵn ở Tokyo, Kanagawa, Saitama, Osaka, Kyoto, Shiga và Hyogo (ngoại trừ một số khu vực).

Trang web chính thức: https://m-o-v.jp/
Ngôn ngữ hỗ trợ: Nhật (một số hãng taxi có những máy tính bảng bên trong xe cung cấp các thông tin bằng tiếng Anh/ Trung/ Hàn)
Hình thức thanh toán: Trực tuyến/ Trực tiếp với tài xế

4. Uber: hỗ trợ hơn 30 ngôn ngữ

Uber có mặt ở hơn 700 thành phố trên toàn thế giới. Tại các nước khác, các tài xế lái xe riêng của chính họ, nhưng tại Nhật Bản, chỉ có những công ty taxi mới có thể gia nhập ứng dụng gọi xe này do các quy tắc nghiêm ngặt của ngành. Dịch vụ có mặt ở hầu hết các thành phố lớn như Tokyo, Yokohama, Sendai, Nagoya, Osaka, Kyoto, và Fukuoka.

Trang web chính thức: https://www.uber.com/jp/en/
Ngôn ngữ hỗ trợ: Hơn 30 thứ tiếng bao gồm Nhật, Pháp, Đức, Anh, Trung, Hàn…
Hình thức thanh toán: Trực tuyến/ Trực tiếp với tài xế

5. Grab: ứng dụng đặt xe hàng đầu Đông Nam Á

Là một công ty có trụ sở ở Singapore, Grab cung cấp dịch vụ đặt xe chủ yếu ở các quốc gia Đông Nam Á. Năm 2019, Grab đã hợp tác với JapanTaxi, hỗ trợ người dùng Grab gọi taxi tại Nhật Bản tại Tokyo, Kyoto, Sapporo, Nagoya và Okinawa.

Trang web chính thức: https://grab.com/
Ngôn ngữ: Nhật/ Indonesian/ Campuchia/ Thái/ Myanmar/ Việt/ Malaysia/ Trung (Giản thể)/ Anh
Hình thức thanh toán: Trực tuyến

6. Fulcul: gọi xe dễ dàng mà không cần đăng ký

Fulcul là một ứng dụng đặt xe không yêu cầu người dùng phải đăng ký tài khoản. Ngay sau khi tải ứng dụng, khách hàng có thể sử dụng ngay để tìm một chiếc taxi trống gần khu vực đang ở và không mất phí đón. Dịch vụ có mặt tại 23 phường và một số khu vực ở Tokyo, thành phố Mitaka (nơi có Bảo tàng Ghibli) và thành phố Musashino.

Trang web chính thức: https://www.km-group.co.jp/fulcul/en/
Ngôn ngữ hỗ trợ: Nhật/ Anh
Hình thức thanh toán: Trực tiếp với tài xế

Theo matcha-jp.com