Tác phẩm điêu khắc có tên “Sexy Robots” này là của Hajime Sorayama – một họa sĩ minh họa người Nhật Bản nổi tiếng với những miêu tả chính xác, chi tiết về những robot nữ tính. Robot khổng lồ cao tới 7 mét được trưng bày trong triển lãm mới nhất của Phòng trưng bày nghệ thuật Nanzuka.

Nhà thiết kế Hajime Sorayama đã taọ ra nhiều robot trong suốt nhiều thập kỷ, kể từ sau khi xuất bản cuốn sách nghệ thuật “Sexy Robot” đầu tiên của mình vào năm 1983. Những tác phẩm của ông ngày càng phổ biến trong những năm qua, một trong những robot của ông từng là trung tâm của Sự kiện Dior Men mùa thu 2019, diễn ra tại Tokyo năm 2018.

Hajime Sorayama

Khách ghé thăm triển lãm cũng có cơ hội mang về một mô hình nhỏ, có kích thước bằng 1/4 bức tượng thật. Chỉ những người đã mua vé tham dự triển lãm mới đủ điều kiện tham gia, và nếu may mắn thì họ cũng chỉ thắng được quyền mua mô hình với giá 165,000 yên. 100 người chiến thắng may mắn sẽ được công bố sau khi triển lãm kết thúc.

Hajime Sorayama

Ngoài bức tượng này, Phòng trưng bày Nanzuka cũng lựa chọn thêm các tác phẩm của 21 nghệ sĩ Nhật Bản và nước ngoài, chúng được trưng bày cho tới ngày 26/7/2020. Vé vào cổng có giá 500 yên, và được phát hành trong các khung giờ cố định trong ngày, từ 11 giờ sáng đến 8 giờ 30 phút tối để tránh tình trạng đông đúc, quá tải. Tuy nhiên, mọi người cũng có thể chiêm ngưỡng các tác phẩm trực tuyến từ ngày 11/7 tại trang web của triển lãm.

Theo Emma Steen / Time Out Tokyo
Ảnh: Lim Chee Wah