Khi tình trạng y tế khẩn cấp đã được chính phủ Nhật Bản gỡ bỏ, các cửa hàng và nhà hàng ở Tokyo đã bắt đầu mở cửa trở lại và thực hiện nhiều biện pháp đảm bảo khoảng cách an toàn giữa mọi người. Nghe thì có vẻ nghiêm trọng, nhưng một số nhà hàng đã sáng tạo ra những cách thực hiện rất đáng yêu, không làm mất bầu không khí vui vẻ, ấm áp mà vẫn đảm bảo an toàn để phòng tránh dịch bệnh.

Izu Shaboten Zoo social distancing

Quán cà phê có tên Gibbontei, nằm bên trong sở thú Izu Shaboten ở Shizuoka đã đặt những con thú bông cực kỳ mềm mại và dễ thương để đánh dấu những chỗ ngồi tạm thời bị cấm để thực hiện giãn cách xã hội. Thay vì một căn phòng trống trải có thể tạo cảm giác lạc lõng và khiến khách hàng bất an, ở Gibbontei có những con thú bông chuột lang nước, gấu trúc đỏ… để làm bạn với khách hàng. Tới đây, bạn sẽ có cảm giác đang được dùng bữa cùng những người bạn mềm mại và đáng yêu nhất quả đất. Bạn cũng không cần ngại ngùng nếu muốn vuốt ve hay ôm ấp chúng. Tất cả bàn, ghế và thú bông đều được khử trùng sau khi khách rời đi, và nước rửa tay cũng có sẵn ở lối vào cửa hàng.

Izu Shaboten Zoo social distance

Tìm hiểu thêm một số cách người Nhật đã và vẫn đang áp dụng để thực hiện giãn cách xã hội: Người Nhật thực hiện giãn cách xã hội như thế nào?

Theo Youka Nagase / TimeOut Tokyo
Ảnh: Izu Shaboten Zoo