Đây là môt chiến dịch “Ở Nhà” mới với các trò chơi, truyện tranh và tranh tô màu miễn phí lấy hình ảnh từ các nhân vật trong Doraemon. Vì dịch bệnh do virus corona gây ra đang bùng phát tại Nhật Bản, người dân được khuyến khích nên ở nhà để giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng, chú mèo máy được yêu thích nhất thế giới – Doraemon cũng chung tay góp sức trong chiến dịch phòng chống dịch bệnh lần này.

“Nhờ có bạn… tương lai sẽ ổn thôi.”

Với thông điệp rằng chỉ cần chúng ta cố gắng ở nhà, “tương lai sẽ ổn cả thôi” cùng với hàng loạt dự án khác, trang web chính thức của Doraemon đã cung cấp rất nhiều trò chơi và hoạt động trực tuyến miễn phí để giúp người dân, đặc biệt là các bạn nhỏ giải trí trong thời gian tự cách ly tại nhà.

Trên trang Trò chơi, bạn sẽ tìm thấy 9 trò chơi khác nhau như tránh xa kẻ bắt nạt Jaian, giải những câu đố trí tuệ, trò chơi đập chuột… với sự góp mặt của Doraemon, Nobita và những người bạn khác.


Trang Tô màu bao gồm rất nhiều hình ảnh minh họa trong bộ truyện tranh nổi tiếng, bạn có thể tải xuống và in ra cho những đứa trẻ tập tô, hoặc dành cho mình một khoảng thời gian yên bình tìm lại những ký ức tuổi thơ. Ngoài ra, bạn còn có thể tải những hình nền dễ thương và sinh động về máy tính, điện thoại, hay cài đặt làm hình nền trong những cuộc trò chuyện video từ trang web của Bảo tàng Fujiko F Fujio và bộ truyện Doraemon.

Người hâm mộ cũng có thể thưởng thức các chương truyện miễn phí được đăng tải vào mỗi Thứ hai, Thứ tư và Thứ sáu. Tuy không có bản tiếng Anh, nhưng với ngôi ngữ đơn giản, dễ hiểu, đây chắc chắn là một lựa chọn tuyệt vời dành cho những ai đang học tiếng Nhật.

Theo Youka Nagase/ TimeOut