Đây là một tác phẩm nghệ thuật của Housetsu Sato – người sáng lập Học viện Len Nhật Bản, nơi dạy các kỹ thuật đan len, cũng là nơi đã làm nên những chiếc đầu mèo khổng lồ cực kỳ đáng yêu và có thể đeo được này.

Học viện và bản thân người sáng lập đã trải qua nhiều khó khăn trong thời gian gần đây. Khi Housetsu Sato vừa phục hồi sau một lần bị xuất huyết não nghiêm trọng cũng chính là lúc đại dịch Covid-19 bắt đầu, khiến học viện phải đóng cửa trong ba tháng và toàn bộ các nhân viên gặp khó khăn về tài chính. Những người yêu mèo và đam mê len đã giúp đỡ học viện bằng một chiến dịch gây gũi, với phần quà cảm ơn các mạnh thường quân là một chiếc “mũ mèo” khổng lồ.

Japan Wool Art Academy

Có nhiều phần quà cảm ơn cho những người đóng góp, và chiếc đầu mèo này là nổi tiếng nhất. Đó là lời cảm ơn với cách mạnh thường quân đóng góp số tiền 440,000 yên – tuy là khá lớn nhưng đó cũng là cái giá rẻ hơn thông thường rất nhiều (vốn dĩ chiếc đầu mèo này có giá 660,000 yên). Nếu bạn không thể bỏ ra quá nhiều nhưng vẫn muốn giúp đỡ học viện, bạn vẫn nhận được một quyển sách nghệ thuật bởi Sato khi đóng góp 3,000 yên, hoặc một con mèo len với kích thước thật khi ủng hộ 15,000 yên.

Japan Wool Art Academy

Cho đến hiện tại, chiến dịch đã đạt được 1,7 triệu yên trên mục tiêu thực tế là 3 triệu yên. Nếu bạn cũng muốn giúp đỡ học viện, bạn có thể ủng hộ tại đây, hoặc thưởng thức các tác phẩm len tuyệt vời của các học viên trên Instagram của học viện.

Theo Kaila Imada / Time Out Tokyo
Ảnh: Japan Wool Art Academy