Các nhà hàng sushi băng chuyền (kaiten sushi) là nơi vị tươi ngon, sự thanh lịch của miếng sushi truyền thống kết hợp cùng sự tiện lợi của thức ăn nhanh hiện đại. Tại Nhật Bản, việc gọi món ở một nhà hàng kaiten sushi thậm chí còn dễ dàng hơn khi ở nhà hàng McDonald.

Điều tuyệt vời ở một nhà hàng kaiten sushi là bạn không cần phải thật sự “gọi món”. Có một băng chuyền với các đĩa thức sushi nhỏ sẽ chạy quanh bàn ăn và bạn chỉ cần lựa chọn những đĩa mình muốn ăn. Chính vì vậy, kaiten sushi còn được gọi là sushi băng chuyền hoặc tàu lửa sushi. Các đĩa thức ăn luôn được bảo đảm độ tươi và được thay mới khi cần thiết, bạn không cần lo lắng về chất lượng của chúng.

Nhiều nhà hàng ngày nay lắp đặt những chiếc máy tính bảng để giúp khách hàng khi có những yêu cầu đặc biệt. Các máy tính bảng này hỗ trợ nhiều loại ngôn ngữ, bạn chỉ cần lựa chọn những gì bạn muốn từ màn hình cảm ứng và sushi sẽ được chuyển thẳng tới bàn ăn của bạn. Điều này đã giúp cho kaiten sushi trở thành một lựa chọn phổ biến với du khách nước ngoài – những người thường gặp khó khăn vì rào cản ngôn ngữ khi du lịch. Nếu không có máy tính bảng tại nhà hàng bạn ghé thăm, bạn có thể sử dụng những mảnh giấy nhỏ hoặc truyền tải yêu cầu của mình với các đầu bếp.

Những chiếc đĩa thức ăn được phân biệt bởi màu sắc và giá cả được biểu hiện rõ trên bảng hiệu của nhà hàng hoặc thực đơn. Một số nhà hàng áp dụng chương trình đồng giá với tất cả món ăn – chỉ khoảng 100 yên. Khi đã dùng bữa xong, hãy ra hiệu với một người phục vụ để tính tiền. Họ sẽ kiểm đếm các đĩa thức ăn hoặc dựa vào thông tin trên máy tính bảng của bạn. Thật đơn giản phải không nào?

Theo Alicia Joy / The Culture Trip
Ảnh: Alamy Stock Photo
Video: 
DancingBacons / Youtube