Ở Nhật, hoa anh đào không chỉ là một cây hoa đẹp. Có hàng ngàn, hàng ngàn cây anh đào trên khắp xứ sở Phù Tang và mỗi năm người Nhật lại chờ đón và dõi theo những nụ hoa hé nở. Hoa anh đào là biểu tượng cho sự mỏng manh, gợi nhắc người ta đến sự quý giá và vẻ đẹp của cuộc sống.

Du khách đổ đến nước Nhật vào mùa xuân để đắm mình trong vẻ đẹp ấy, để được tận hưởng một thứ văn hóa độc đáo ở đất nước này và chiêm nghiệm những ý nghĩa sâu sắc của loài hoa ấy khi đứng dưới những rặng anh đào.

Tokyo, Kyoto hay núi Phú Sĩ là những điểm ngắm hoa anh đào nổi tiếng vào đầu tháng 4. Nhưng nếu lỡ, thì có lẽ cũng chưa phải tận cùng của trái đất. Bạn vẫn có thể ngắm hoa anh đào ở những nơi đẹp nhất vào cuối mùa xuân.

Công viên Hirosaki

Đi khi nào: Từ cuối tháng 4 – đầu tháng 5

Đi cách nào: Từ Tokyo, đi tàu Shinkansen Tohoku đến ga Shin-Aomori, sau đó đi tàu địa phương tới Hirosaki. Tổng thời gian di chuyển 4,5 giờ.

Ẩn mình ở phía Bắc đảo Honshu, công viên Hirosaki là một trong những điểm ngắm hoa anh đào tuyệt vời nhất Nhật Bản. Với hơn 2.500 cây hoa, một lâu đài tráng lệ và mương với thành quách bao quanh, cũng không ngạc nhiên khi công viên đẹp ngỡ ngàng này là nơi người dân địa phương đổ về vào mùa lễ hội anh đào hàng năm.

Từ cuối tháng 4 đến đầu tháng 5, công viên này được bao phủ bởi sắc hoa trắng hồng rạng rỡ và mương bao quanh lâu đài, cũng phủ đầy những cánh hoa. Giữa khung cảnh hoàn hảo này, bạn có thể dã ngoại dưới những tán anh đào cổ nhất nước Nhật, chèo thuyền hoặc đi dạo dưới những vòm hoa dịu dàng. Trong mùa lễ hội, công viên Hirosaki cũng được thắp đèn hàng đêm. Vì thế cũng đừng bỏ qua trải nghiệm kỳ diệu này.

Hakodate

Đi khi nào: Cuối tháng 4, đầu tháng 5

Đi thế nào: Đi máy bay nội địa từ Sapporo đến Hakodate. Thời gian bay 45 phút.

Nếu bạn tìm kiếm một địa điểm độc đáo để ngắm sakura ở Nhật Bản, hãy đến Hakodate, nằm trên đảo Hokkaido xa xôi. Điểm du lịch chính của Hakodate là Goryokaku, pháo đài hình ngôi sao từ thế kỷ 19, đã được cải tạo thành công viên. Với trên 1.600 cây anh đào Yoshino dọc theo mương của thành, Goryokaku là điểm ngắm hoa anh đào tuyệt vời vào mùa xuân.Trong khi chiêm ngưỡng những tán hoa hồng, bạn cũng có thể tận dụng cơ hội tuyệt vời này để nướng thịt ngoài trời và nếm món jingisukan, món dê nướng ngon nổi tiếng ở Hokkaido.

Kakunodate

Đi khi nào: Cuối tháng 4, đầu tháng 5

Đi thế nào: Đi tàu Akita Shinkansen từ Tokyo đến ga Kakunodate. Thời gian di chuyển khoảng 3 giờ.

Trở về quá khứ Samurai huy hoàng của nước Nhật, khi bạn ghé thăm thành phố cổ Kakunodate, nơi cũng có lễ hội hoa anh đào rất nổi tiếng. Sự quyến rũ cổ kính và hoa anh đào diệu kỳ làm cho Kakunodate thành điểm đến không thể bỏ qua vào mùa xuân.

Mặc dù cả thành phố ngập trong sắc hồng, có 2 điểm mà bạn nhất định phải ghé thăm. Hãy đến khu Samurai, nơi những hàng anh đào ngút ngàn và những căn nhà samurai được bảo tồn hoàn hảo, khiến cho bạn như lạc vào tiên cảnh. Bạn cũng có thể dạo bước thư thái dọc theo bờ sông Hinokinai và chiêm ngưỡng những vòm cây anh đào trên đầu. Với hàng trăm cây anh đào nở cùng lúc, đây đích thực là xứ sở anh đào thần tiên.