Khẩu trang đã trở thành mặt hàng hiếm khi đại dịch Covid-19 bùng phát. Khẩu trang y tế dùng một lần gần như đã cháy hàng tại tất cả các cửa hàng và nhiều người dân Nhật Bản vẫn đang chờ được chính phủ cấp khẩu trang miễn phí. Để đáp ứng nhu cầu thị trường, một số thương hiệu thời trang như Uniqlo, Fast Retailing thậm chí đã đẩy mạnh sản xuất khẩu trang dành cho nhân viên y tế.

Nhiều người đã bắt đầu tự làm khẩu trang tại nhà, nhưng nếu bạn không có thời gian và điều kiện, hãy tìm hiểu địa chỉ bán khẩu trang có thể tái sử dụng dưới đây. Có rất nhiều mẫu mã cho bạn lựa chọn và bạn chỉ cần ngồi nhà đợi khẩu trang được giao tới.

Khẩu trang in hình động vật

Mizuno Some Koujyo Co mask

Công ty nhuộm Mizuno Some Koujyo Co đang sản xuất một số khẩu trang tái sử dụng với những thiết kế dễ thương. Thiết kế ngộ nghĩnh của chiếc khẩu trang này là mũi và miệng một con vật như chó, heo, sư tử, hà mã…, đặc biệt là một số thiết kế mang đậm tính Nhật Bản như hình chó shiba inu, kitsune (một loại cáo Nhật Bản). Khẩu trang được làm hoàn toàn từ vải cotton, có ba kích cỡ dành cho người lớn và trẻ em và mỗi chiếc có giá 1.320 yên. Bạn có thể đặt mua tại đây.

Khẩu trang Pokémon

Pokémon Shirts face masks

Original Stitch – công ty sản xuất những chiếc áo Pokémon đáng yêu đang tặng kèm một chiếc khẩu trang tái sử dụng Pokémon với mỗi đơn hàng đặt áo. Thật đáng tiếc là điều này chỉ giới hạn với những đơn hàng tại Nhật Bản. Khẩu trang có cả kích cỡ người lớn và trẻ em, nhưng vì là hàng tặng kèm nên bạn không thể biết bạn sẽ nhận được mẫu thiết kế nào cho đến khi nhận hàng. Bạn có thể đặt áo và khẩu trang tại đây.

Khẩu trang Somarta

Somarta face masks

Thương hiệu thời trang Somarta của Nhật Bản vừa cho ra mắt sản phẩm khẩu trang cao cấp, được thiết kế bởi người sáng lập Tamae Hirokawa, dòng khẩu trang này được ra mắt cùng với bộ sưu tập Thu-Đông 2020. Ngoài tác dụng bảo vệ, khẩu trang còn được trang trí đẹp mắt với ren và có 5 màu khác nhau, với giá 4.290 yên mỗi chiếc. Hãng đề nghị khách hàng nên đun sôi khẩu trang trước khi sử dụng lần đầu tiên để khử trùng khẩu trang. Bạn có thể mua khẩu trang Somarta tại đây.

Khẩu trang đàn hồi có thể tháo rời

Detachable mask elastic bands
(Ảnh: ayjudieofficial / Instagram)

Bạn có thể tự làm khẩu trang mà không cần đến một chiếc máy may với những dây cao su có thể tháo rời từ A.Y. Judie. Chỉ cần dùng nó để kẹp vào một chiếc khăn tay, khăn bông hoặc miếng vải là bạn sẽ có ngay một chiếc khẩu trang độc đáo. Có nhiều kích cỡ khác nhau dành cho cả người lớn và trẻ em. Mỗi cặp dây có giá 880 yên và có thể đặt mua tại đây.

Khẩu trang snood Felissimo

Felissimo snood mask

Khẩu trang snood được sử dụng chủ yếu để ngăn ngừa cảm sốt và dị ứng, nhưng cũng có tác dụng giữ ấm cổ họng của bạn. Chất liệu cotton tổng hợp còn có khả năng chống tia UV và có lớp lót mềm mại bằng lụa bên trong. Để đeo loại khẩu trang này, bạn chỉ cần móc quai đeo lên tai và hạ xuống như một chiếc khăn khi bạn cần hút thở. Mỗi chiếc khẩu trang snood có giá 1.870 yên và có thể đặt hàng ngay cả khi bạn đang ở nước ngoài.

Khẩu trang Pokepita

Pokepita Mask

Pokepita là một công ty giày nổi tiếng từ Kobe, đã sản xuất một loại khẩu trang nhanh khô. Điểm nổi bật của loại khẩu trang này là có một túi nhỏ bên trong để bạn có teher thêm khăn giấy hoặc vật liệu khác tạo thành một lớp lọc mới. Khẩu trang này cũng có khả năng chống tia cực tím và có tất cả 6 màu. Khẩu trang Pokepita được bán trực tuyến tại đây với giá 1.320 yên/ 2 chiếc.

Khẩu trang cotton hữu cơ Bonum

Bonum mask
(Ảnh: bonum.jp / Instagram)

Khẩu trang hữu cơ này có màu sắc mang chủ đề mùa xuân như màu kaki và vàng, được làm bằng cotton chambray nhẹ nhàng và mềm mại. Loại khẩu trang này bán chạy đến mức bạn cần phải đặt trước dù là mua hàng trực tuyến. Giá của một chiếc là 1.980 yên và có thể mua tại đây.

Theo Kaila Imada/ TimeOut Tokyo