Hàng năm, mỗi khi đến mùa hè, những loài nấm phát sáng màu xanh lá cây này mọc lên tại các khu rừng ở một số vùng của Nhật Bản. Năm nay, dường như chúng đã đạt đến thời điểm phát quang rực rỡ nhất trong tuần đầu tiên của tháng Sáu này.

(Ảnh: shuu.wakayama / Instagaram)Đây là loài thực vật có tên khoa học là Mycena lux-coeli, hay còn được gọi là “tiên nữ rừng”, là một loại nấm phát quang sinh học nằm rải rác trong các khu rừng của Ugui ở Nachikatsuura, tỉnh Wakayama. Chúng khó phát hiện vào ban ngày vì có kích thước rất nhỏ, đường kính chỉ khoảng 1-2cm. Nhưng một khi bóng tối bao phủ, sẽ rất dễ dàng phát hiện những cây nấm phát ra ánh sáng màu xanh lá mọc trên những cây cổ thụ lâu năm và mặt đất mềm.

Mycena lux-coeli vào ban ngày (Ảnh: miyukitukino / Instagram)
Mycena lux-coeli khi bóng tối dần buông xuống (Ảnh: tora6787 / Instagram)

Những cây nấm với ánh sáng thần thoại này được phát hiện lần đầu tiên ở Hachijojima, một hòn đảo cận nhiệt đới ở Tokyo vào những năm 1950. Sau đó, chúng được phát hiện ở nhiều nơi khác nhau tại Nhật Bản. Những người đam mê nấm thường đi sâu vào rừng mỗi năm để chiêm ngưỡng vẻ đẹp mê hoặc của những cây nấm này. Nhưng do du lịch bị hạn chế vào năm nay vì dịch bệnh covid-19, chỉ người dân địa phương mới có cơ hội ngắm nhìn chúng. Du khách và những người yêu nấm ở những nơi khác chỉ biết nuối tiếc ngắm nhìn chúng qua những bức ảnh trên Instagram do người dân địa phương ghi lại và chờ đợi tới mùa hè năm sau.

Cùng chiêm ngưỡng vẻ đẹp tuyệt vời của loài nấm này:

(Ảnh: nanki_tourism_co / Instagram)
(Ảnh: makoto19601001 / Instagram)
(Ảnh: haruharu19471 / Instagram)
(Ảnh: ms_k_sk / Instagram)
(Ảnh: tagawa1960 / Instagram)
(Ảnh: nori.yuasa / Instagram)
(Ảnh: metabolism1960 / Instagram)

Theo Youka Nagase / TimeOut Tokyo
Ảnh: Instagram