Triển lãm đặc biệt về Doraemon sẽ được tổ chức ở Kyoto vào mùa hè 2020 và được dự đoán sẽ trở thành một trong những sự kiện mùa hè thu hút nhất trong năm nay.

Doraemon là một trong những bộ phim hoạt hình dài được yêu thích nhất Nhật Bản, được tạo ra bởi họa sỹ Fujiko F. Fujio – một huyền thoại trong giới manga. Trong suốt 50 năm qua, hàng nghì người dân Nhật Bản đã lớn lên cùng các bộ phim Doraemon trên TV. Sự nổi tiếng của bộ phim cũng vượt khỏi biên giới Nhật Bản và vẫn còn được khán giả khắp thế giới yêu mến cho đến tận ngày nay. Hơn 100 triệu bản dịch truyện tranh Doraemon đã được bán ra trên toàn thế giới, và bộ phim hoạt hình được mua bản quyền phát sóng ở 30 quốc gi. Các nhân vật chính, đặc biệt là Doraemon và Nobita cũng nằm trong số những nhân vật anime nổi tiếng nhất mọi thời đại.

(Ảnh: Masaharu Sato)
Triển lãm Doraemon đã được tổ chức tại Nhật Bản từ năm 2017, ở Tokyo, Osaka và Nagoya, thu hút rất nhiều người hâm mộ từ trong và ngoài nước. Mùa hè năm nay, triển lãm sẽ quay trở lại và được tổ chức ở cố đô của đất nước – Kyoto. Triển lãm Dorameon 2020 (THE ドラえもん展 KYOTO 2020) sẽ được tổ chức tại Bảo tàng Nghệ thuật KYOCERA của thành phố từ ngày 4/7 đến ngày 30/8/2020. 
(Ảnh: Sebastian Masuda/Lovelies Lab. Studio)
Tiếp nối thành công của triển lãm tại Osaka năm 2016, triển lãm năm nay sẽ trưng bày các tác phẩm nghệ thuật độc đáo và sáng tạo, là sản phẩm của sự hợp tác giữa 28 nghệ sỹ và nhóm nghệ sỹ tài năng của Nhật Bản, bao gồm Takashi Murakami, Masuda Sebastian, Mika Ninagawa và Makoto Aida. Với chủ đề “Hình ảnh mới của Doraemon mà chúng ta chưa từng thấy trước đó”, triển lãm mang đến các tác phẩm nghệ thuật đương đại thuộc nhiều chủ đề khác nhau xoay quanh nhân vật anime nổi tiếng này, từ tranh vẽ cho tới các tác phẩm ba chiều sống động.

Thông tin sự kiện:

Theo Naho_B_M / jw-webmagazine
Ảnh: Fujiko-Pro